Phương pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tổn hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế những triệu chứng của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một vài bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường sơ ý, trị bệnh muộn, sai liệu trình. dưới đây là các liệu pháp chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà dùng biện pháp an toàn nhất.

Xem thêm: viem phe quan phoi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một vài trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có nguy cơ mắc bệnh này cao nhất bởi có sức đề kháng yếu. những tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có tác nhân bởi virut tấn công hệ hô hấp, những kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: siêu vi cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lan nhiễm, có thể đến vi rút liên cầu, vi rút phế cầu, vi rút ecoli, siêu vi Haemophilus influenzae...

Nấm: những chủng nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: khuẩn tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm có hại một vài nhu mô phổi.

Hướng chữa trị viêm phế quản phổi công hiệu trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: benh viem phe quan phoi o tre so sinh

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến nơi khám bệnh mà lành hẳn có khả năng tự chữa bệnh tại nhà. Để tình cảnh bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, tránh một số thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Ngăn ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn chặn nấm mốc, bụi bẩn, ô lan, khói bụi, chất cặn bã bẩn, hóa chất...

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những loại ký sinh trùng và ngừa phòng ung thư. Khi điều điều trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của kiểu rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có khi ép nước cho không to uống trực tiếp hoặc hấp phương thức thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho bé uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có nguy cơ trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm hiện tượng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở cơ thể lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ dinh dưỡng, hoạt động thường ngày. một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phe quan

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Phương pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả”

Leave a Reply

Gravatar